ไอซ์แลนด์ ชุด 2018
- ข่าว

ทีมชาติไอซ์แลนด์สุดเจ๋ง ถึงจะเป็นชาติที่เล็กสุด แต่ได้ไป world cup 2018

และแล้วประวัติศาสตร์หน้าใหม่ผ่านศึก ฟุตบอลโลก 2018 ก็ได้เกิดขึ้น เนื่องจากทีมชาติไอซ์แลนด์ได้กลายเป็นเจ้าของสถิติใหม่ผ่านการชิงชัยในเกมล่าสุด ซึ่งพวกเขาคือชาติที่เล็กที่สุดที่สามารถได้ไปร่วมเล่นฟุตบอลโลกในรอบสุดท้าย ส่งผลทำให้สถิติเดิมอย่างตรินิแดดและโตเบโก้ ที่เคยได้ทำสถิติเอาไว้ภายในปี 2016 ต้องถูกลบออกไปในทันที

การสร้างประวัติศาสตร์ชวนให้แฟนบอลทั่วโลกต้องอึ้งในครั้งนี้ ส่งผลทำให้ไอซ์แลนด์ได้เดินหน้าไปสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้อย่างสำเร็จ แถมพวกเขายังคงเปลี่ยนความคิดให้กับแฟนบอลทั่วโลกได้ในทันที ว่าทีมชาติเล็กๆ อย่างพวกเขาก็สามารถเดินทางไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้เช่นเดียวกัน

การชิงชัยผ่านศึกที่พวกเขาได้ชัยชนะจากโคโซโวด้วยคะแนน 2 – 0 ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่ทำให้แฟนบอลบางกลุ่มยังคงค้างคาใจ ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นนี้เป็นไปได้หรือ? แต่สำหรับเกมฟุตบอลโลก 2018 ในรอบคัดเลือกโซนยุโรปนี้ ถือได้ว่าเป็นเกมการแข่งขันที่สุดแสนจะดุเดือด เพราะไม่ว่าทีมใดก็ต้องการที่จะตีตั๋วไปบอลโลกกันทั้งนั้น

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีเกมการแข่งขันในครั้งนี้ ทางด้านทีมชาติไอซ์แลนด์ได้กลายเป็นจ่าฝูงของกลุ่มนี้อยู่แล้วด้วย ส่งผลทำให้พวกเขามีสิทธิ์ที่จะตีตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้มากกว่าใคร และที่แน่ๆ ก็คือ หากพวกเขาสามารถเอาชนะโคโซโวภายในเกมนี้ได้แล้วล่ะก็ เขาจะมีสิทธิ์ได้ตีตั๋วเพื่อล่าความฝันที่ประเทศรัสเซียได้ทันที เพราะดีกรีของพวกเขาก่อนลงแข่งขันคือฐานะแชมป์กลุ่มโดยตรง

และสิ่งที่ทุกคนอาจจะไม่คาดคิด หรือไม่ทันได้คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะการแข่งขันกับโคโซโว ทีมชาติไอซ์แลนด์กลับกลายเป็นผู้ที่คว้าชัยชนะมาครอง แฟนๆ ที่รอคอยเชียร์รอบสนามต่างก็ไม่ผิดหวัง ซึ่งครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จที่ชวนให้แฟนบอลทั่วโลกต้องอึ้งไปตามๆ กัน เพราะใครจะไปคิดว่าประเทศที่มีประชาชนน้อยสุดจำนวน 350,000 คน จะสามารถคว้าชัยชนะและได้ตั๋วไปแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายนี้ได้ แถมการทุบทำลายสถิติเก่าที่ตรินิแดด กับโตเบโก้ ได้ทำเอาไว้ภายในปี 2006 ก็ยังคงถูกทุบทำลายลงอีกด้วย

ที่แน่ๆ ก็คือในตอนนี้ ทีมชาติไอซ์แลนด์ได้ตีตั๋วไปแข่งขันในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายแล้วอย่างแน่นอน โดยที่เขายังคงอยู่ในกลุ่มสโมสรที่แกร่งและแข็งแรงมากมายหลากหลายสโมสรเลยทีเดียว แต่เชื่อว่าพวกเขาจะไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด เพราะกว่าที่พวกเขาจะได้โอกาสนี้นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว