นักเตะทีมชาติไอซ์แลนด์ 2018
- ข่าว

ทีมชาติไอซ์แลนด์ อันดับพุ่งในรอบ 5 ปี! ลุ้นรับสิทธิ์ไปบอลโลกครั้งแรก

สำหรับแฟนบอลส่วนใหญ่เชื่อได้เลยว่าก่อนหน้านี้คงจะไม่มีใครนึกถึง ” ทีมชาติไอซ์แลนด์  ” ทีมชาติขนาดเล็กที่กำลังแข่งขันทำการช่วงชิงตั๋วเพื่อไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายกันอย่างแน่นอน ด้วยลักษณะที่ถูกมองว่าเป็นชาติหนึ่งที่มีขนาดเล็กมาก ประกอบไปด้วยประชากรเพียงแค่ 340,000 คนเท่านั้น การที่พวกเขาจะได้คว้าชัยชนะจนได้ตั๋วไปฟุตบอลโลกนับได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะพวกเขากำลังจะสร้างประวัติศาสตร์แรก ที่จะมีโอกาสได้ไปศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายแน่นอน

โดยไอซ์แลนด์ยังคงเหลือแค่เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกภายในโซนยุโรปเพียงเท่านั้น ซึ่งพวกเขาจะต้องปะทะกับโคโซโว ซึ่งเป็นทีมที่ติดอันดับสุดท้ายของกลุ่มไอ ความหวังของไอซ์แลนด์จึงเป็นไปในลักษณะของการคว้าชัยด้วยการเก็บ 3 คะแนนสุดท้ายนี้ให้ได้เท่านั้น เพื่อที่จะได้แชมป์กลุ่มและได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียภายในปีหน้า หากเป็นเช่นนี้พวกเขาจะได้รับการบันทึกประวัติศาสตร์กันอย่างแน่นอน ว่าเป็นชาติที่เล็กที่สุดแต่ได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ส่วนสถิติเดิมอย่างตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในปี 2006 ก็จะถูกลบออกไปทันที

และนอกจากนี้แล้ว อันดับโลกของพวกเขาในตอนนี้ก็ยังคงเป็นอันดับแบบก้าวกระโดดที่พุ่งพรวดจนน่าชื่นใจ ภายในระยะเวลาไม่กี่ปีเท่านั้น หากนับในช่วงเดือนตุลาคม 2012 พวกเขาได้ติดอันดับโลกฟีฟ่า เวิลด์ แรงกิ้ง ที่อันดับ 131 เลยทีเดียว แต่สำหรับในปัจจุบันนี้อันดับของพวกเขาเหลือเพียงแค่เลขสองหลักเท่านั้น เพราะได้ก้าวกระโดดขึ้นมาอยู่อันดับที่ 22 ของโลก ซึ่งนับได้ว่าเป็นการก้าวกระโดดที่น่าทึ่ง ชวนให้ประทับใจไปกับไอซ์แลนด์อย่างมากเลยทีเดียว

การเดินหน้าของกองทัพไอซ์แลนด์กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างแน่นอน พวกเขามักจะถูกมองข้ามเสมอ เพราะเป็นชาติที่มีขนาดเล็กที่สุด แต่ในตอนนี้เชื่อได้เลยว่าแฟนบอลทั่วโลกส่วนใหญ่ ต่างก็รอลุ้นระทึกไปกับการเชียร์และให้กำลังใจทีมไอซ์แลนด์กันอย่างแน่นอน ความมันหยดผ่านศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประกอบไปด้วยหลากหลายทีมชาติสุดแกร่ง แต่หนึ่งในนั้นก็ยังคงมีไอซ์แลนด์ที่คนทั่วโลกต่างก็จับตาจ้องมองอยู่ในขณะนี้อีกเช่นกัน

พวกเขาจะสามารถฝ่าฝันไปจนกระทั่งถึงจุดหมายปลายทางได้หรือไม่นั้น การคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลโลก 2018 พวกเขาจะมีโอกาสได้มากน้อยขนาดไหน ในส่วนนี้แฟนบอลทั่วโลกสามารถติดตามกันได้อย่างแน่นอน และเชื่อว่าคนทั้งโลกต่างก็รอที่จะเชียร์ไอซ์แลนด์ผ่านศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในเร็วๆ นี้